Tại sao nền dân chủ lại tuyệt vời ?

From democracy-handbook.org
Jump to: navigation, search
DemocracyHandbookApproved.png

Một chế độ hoạt động dân chủ hoàn hảo là một chế độ mang lại cho bạn sự tự do lớn nhất, an toàn nhất, cơ hội nhiều nhất và đem lại sự thịnh vượng cho cuộc sống nhiều nhất. Đây là một tổ chức xã hội ổn định nhất và mang lại niềm vui nhiều nhất.

Ở một xã hội dân chủ, bạn có thể theo tôn giáo mà bạn cảm thấy có ý nghĩa, và bạn có thể tự do lựa chọn người phối ngẫu cũng như sự học vấn của mình. Bạn có quyền nghe các loại nhạc mình thích, cũng như xem các loại phim, đọc các loại sách mà bạn muốn. Bạn có thể di chuyển tự do khắp nơi và bạn không cần phải xin phép bất cứ ai. Bạn cũng có thể hoàn toàn tự do lựa chọn những quần áo bạn muốn mặc. Nếu bạn thuộc một nhóm thiểu số thì bạn sẽ được bảo vệ trước những đối xử bất công, và bạn có quyền bình đẳng như tất cả mọi người khác khi tham gia vào chính trị và tạo ảnh hưởng đến các quyết định.

Nếu bạn là phụ nữ, bạn có những quyền bình đẳng và những cơ hội như người nam. Cha bạn, các anh em bạn, các anh em họ bạn, các chú bác bạn và người chồng của bạn không có quyền quyết định bạn. Bạn có quyền đi học, học nghề, làm việc và có được một cuộc sống tốt đẹp giống như những đứa con trai và những người đàn ông. Ngoài ra bạn cũng được toàn quyền quyết định về thân thể của bạn và quyền được từ chối việc chăn gối khi bạn không thích, kể cả trong hôn nhân.

Bạn và tất cả mọi người khác đều có quyền bình đẳng dưới luật pháp, bạn có quyền được nói và viết về những gì bạn thích và gặp những ai bạn muốn. Bạn có thể sống mà không phải sợ hãi chính quyền. Gia đình bạn cũng được những quyền hạn tương tự đó.

Tóm lại: Dân chủ cho bạn quyền tự do, bình đẳng, an toàn, cơ hội làm việc kiếm tiền riêng và có được niềm vui.

Khát vọng về tự do và an toàn nằm trong lòng mỗi chúng ta, và cũng như nhu cầu có được niềm vui. Ngoài ba điều này chúng ta không thể sống hạnh phúc và có ý nghĩa.

Sự cần thiết cho sự bình đẳng được đặt nặng hơn một chút so với những nhu cầu khác, vì con người ai cũng muốn được hơn người khác. Nhưng quyền bình đẳng là nền tảng để có dân chủ, và nó đáng để chúng ta đeo đuổi, bởi chính nó sẽ bảo đảm cho một cuộc sống tự do, an toàn và thú vị.

Do đó dân chủ rất quan trọng. Khi bạn là một con người, chỉ với lý do duy nhất đó, bạn đã xứng đáng được sống và hưởng một chế độ dân chủ hoạt động đúng nghĩa.


Chương kế tiếp: Dân chủ là dân làm chủ